Hỗ trợ trực tuyến


  • Licogi186
    024 628 75201
  • Spype status
    Bí thư đoàn thanh niên
    096 9229 526

Liên kết Web

Thông xe hạn chế dự án cầu Hàn, tỉnh Hải Dương

Sáng ngày 22/10/2015, tại TP. Hải Dương, Ủy ban nhân dân tỉnh Hải Dương tổ chức lễ thông xe hạn chế Dự án cầu Hàn đoạn từ đầu tuyến đến đường 5B. Đây là công trình chào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh Hải Dương lần thứ XVI và đánh dấu quan trọng trong lịch sử phát triển của giao thông vận tải tỉnh Hải Dương. Tới dự có các đồng chí: Vũ Văn Sơn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Nguyễn Mạnh Hiển, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương.

Các đồng chí lãnh đạo Tỉnh cắt băng thông xe hạn chế dự án cầu Hàn.

Dự án cầu Hàn là công trình trọng điểm của tỉnh Hải Dương được xây dựng bằng nguồn vốn ngân sách địa phương và ngân sách Trung ương hỗ trợ 50% với tổng mức đầu tư là 721.5 tỷ đồng. Cầu Hàn là điểm kết nối thành phố Hải Dương với huyện Nam Sách và Thị xã Chí Linh. Sau khi hoàn thành dự án, dự kiến tỉnh Hải Dương sẽ đề nghị Bộ GTVT chuyển thành QL37, rút ngắn được 8 km so với đi tuyến hiện nay.

Đồng chí Nguyễn Mạnh Hiển, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương phát biểu tại buổi lễ.

Dự án đáp ứng nhu cầu giao lưu giữa các vùng trong tỉnh cũng như các tỉnh trong khu vực kinh tế trọng điểm Bắc bộ, đẩy nhanh tốc độ đô thị hóa hai bên bờ sông Thái Bình, mở rộng không gian đô thị thành phố Hải Dương, tăng môi trường hấp dẫn đầu tư và tạo điều kiện thuận lợi cho sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

Đồng chí Lê Đình Long-Giám đốc Sở Giao thông vận tải tỉnh Hải Dương phát biểu tại buổi lễ.

Cầu Hàn được xây dựng vĩnh cửu bằng bê tông cốt thép và bê tông cốt thép dự ứng lực. Chiều dài toàn cầu và tường chắn là 763,88m. Chiều rộng toàn cầu là 15 m, trong đó mặt xe chạy là 14 m, lan can hai bên mỗi bên 0,5 m. Hoạt tải thiết kế HL93. Công ty cổ phần Đầu tư và Xây dựng cầu đường số 18.6 (Licogi18.6) là thành viên đứng đầu liên danh, đảm nhận 69% giá trị khối lượng công việc thi công các gói thầu cầu Hàn.

Cầu Hàn hoàn thành đáp ứng nhu cầu giao lưu giữa các vùng trong tỉnh cũng như các tỉnh trong khu vực kinh tế trọng điểm Bắc Bộ ( Ảnh Báo Hải Dương)

Hiện tại, dự án đã thi công hoàn thành toàn bộ phần cầu và đường dẫn phía Hải Dương; phần đường dẫn phía Nam Sách đoạn từ đầu cầu Hàn đến đường 5B đã thi công xong đến lớp móng cấp phối đá dăm loại 2, đang theo dõi lún 440 m đoạn phải xử lý nền đất yếu, đoạn từ đường 5B đến cuối tuyến UBND tỉnh đã cho phép đầu tư theo hình thức BT, hiện nay đang thực hiện các công tác chuẩn bị, đề xuất dự án, dự kiến triển khai từ quý I năm 2016.

Tập thể cán bộ công nhân viên công ty LICOGI 18.6 tại lễ thông xe.

Để sớm đưa công trình vào khai thác sử dụng, phát huy hiệu quả đầu tư và tạo điều kiện thuận lợi cho người dân đi lại, UBND tỉnh Hải Dương đã cho phép thông xe hạn chế dự án cầu Hàn đoạn từ đầu tuyến đến đường 5B. Trong thời gian thông xe hạn chế chỉ cho phép xe thô sơ, xe gắn máy và xe ô tô 9 chỗ ngồi trở xuống lưu thông qua lại.

Theo dự kiến quý I năm 2016 sẽ dỡ tải phần nền đường theo dõi lún để thi công hoàn thiện mặt đường bê tông nhựa, bảo đảm các phương tiện lưu thông bình thường theo đúng thiết kế.

Tin liên quan

tin trong ngay, docbao.vn, doisongphapluat, VietNamNet.vn, bao phu nu, anh teen, ngoai tinh, tam su