Hỗ trợ trực tuyến


  • Licogi186
    024 628 75201
  • Spype status
    Bí thư đoàn thanh niên
    096 9229 526

Liên kết Web

Thông xe kỹ thuật cầu Bến Tượng, TP Thái Nguyên

Sáng ngày 21/12/2018, tại TP Thái Nguyên đã diễn ra Lễ thông xe kỹ thuật cầu Bến Tượng thuộc Dự án Chương trình đô thị miền núi phía Bắc TP Thái Nguyên. Đến dự buổi lễ có đồng chí Uông Chu Lưu, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Quốc hội; đại diện các Bộ, Ban, ngành Trung ương. Tỉnh Thái Nguyên dự buổi lễ có đồng chí Trần Quốc Tỏ, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh; đồng chí Bùi Xuân Hòa, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Vũ Hồng Bắc, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, lãnh đạo Đoàn Đại biểu Quốc hội, HĐND, UBND tỉnh; các đồng chí nguyên là lãnh đạo tỉnh qua các thời kỳ; đại diện các sở, ban, ngành của tỉnh, lãnh đạo TP Thái Nguyên, cùng cán bộ công nhân viên công ty Licogi 18.6.

Toàn cảnh cầu Bến Tượng

Sau 26 tháng thi công bởi liên danh nhà thầu công ty Licogi 18.6 và Thang Long Meco, Cầu Bến Tượng (bắc qua sông Cầu, nối từ phường Trưng Vương sang phường Đồng Bẩm, TP Thái Nguyên) chính thức hoàn thành và đưa vào sử dụng; đây là công trình nằm trong Giai đoạn II của Dự án Chương trình đô thị miền núi phía Bắc, TP Thái Nguyên. Dự án sử dụng nguồn vốn vay ODA từ Ngân hàng Thế giới, với tổng mức đầu tư trên 436 tỷ đồng. Cầu Bến Tượng và đường dẫn có tổng chiều dài 750m, trong đó chiều dài của cầu là 384m. Nhịp chính của Cầu có cấu tạo dạng cầu vòm ống thép nhồi bê tông, đáp ứng nhu cầu qua lại cho 4 làn xe cơ giới và 2 lề bộ hành.

Đồng chí Uông Chu Lưu, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Quốc hội phát biểu tại buổi lễ

Đến dự và phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Uông Chu Lưu, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Quốc hội đã chúc mừng và biểu dương những nỗ lực, cố gắng và kết quả mà Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc TP Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên đã đạt được trong thời gian qua, tiêu biểu là hạng mục công trình xây dựng cầu Bến Tượng đã hoàn thành và đưa vào sử dụng sớm hơn so với tiến độ đề ra.

Đồng chí Vũ Hồng Bắc, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại buổi lễ

Thay mặt lãnh đạo tỉnh Thái Nguyên, phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Vũ Hồng Bắc, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh tầm quan trọng của Dự án Chương trình đô thị miền núi phía Bắc, TP Thái Nguyên nói chung và dự án cầu Bến Tượng nói riêng đối với quá trình phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. Cầu Bến Tượng được xác định là một trong những công trình trọng điểm của tỉnh trong giai đoạn 2015 - 2020. Với mục tiêu giảm ùn tắc giao thông nội thị, kết nối giao thông công cộng giữa trung tâm TP Thái Nguyên với các địa phương khác. Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh cũng đã ghi nhận, biểu dương những nỗ lực cố gắng, tinh thần trách nhiệm cao của các địa phương, chủ đầu tư cũng như các đơn vị thi công trong suốt quá trình thực hiện dự án cầu Bến Tượng.

Các đại biểu cắt băng thực hiện nghi lễ thông xe

Cầu Bến Tượng là công trình được thiết kế hiện đại, phù hợp với tổng thể kiến trúc, cảnh quan khu vực, có tính thẩm mỹ cao; đáp ứng được yếu tố văn hóa, lịch sử, tăng cường năng lực giao thông vận tải đô thị, đáp ứng nhu cầu đi lại của nhân dân; tạo điểm nhấn quan trọng về mỹ quan đô thị cho TP Thái Nguyên, xứng tầm đô thị loại I thuộc tỉnh, góp phần thu hút đầu tư, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của TP Thái Nguyên và của tỉnh Thái Nguyên. Xác định được tầm quan trọng của công trình, Công ty Licogi 18.6 luôn cố gắng tập trung nhân lực, máy móc đẩy nhanh tiến độ thi công, đảm bảo chất lượng, tiến độ đề ra.

Cán bộ công nhân viên công ty Licogi 18.6  cùng đơn vị TVGS, TVTK dự án


Tin liên quan

tin trong ngay, docbao.vn, doisongphapluat, VietNamNet.vn, bao phu nu, anh teen, ngoai tinh, tam su